Tìm Hiểu Chi Tiết Về Nghệ Thuật Vẽ Tranh Tường Graffiti

Các bức tranh vẽ tường nghệ thuật trang trí khung cảnh không gian đã không còn trở nên quá xa lạ trong các thiết kế kiến trúc nhà ở và văn phòng. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ biết tới hình thức vẽ tranh tường Graffiti hay chưa? Đây là loại hình trang trí không gian như thế nào, có đặc điểm gì mà nó lại được nhiều người ưa chuộng tới vậy.

Dù mới du nhập vào nước ta một thời gian nhưng xu hướng sử dụng tranh tường Graffiti ngày càng phổ biến hơn nhờ vào những đặc điểm thu hút riêng biệt của nó. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về lý do loại tranh này trở nên thịnh hành như vậy và sự phù hợp của nó với cảnh quan ngoài trời ở nước ta.

Tranh vẽ tường Graffiti là gì?

Ở những nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ,… bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên đường phố những bức tranh nghệ thuật được điêu khắc trên những bức tường với đủ màu sắc và hình dáng khác nhau. Những bức vẽ như thế này được gọi là tranh tường Graffiti. Trên những bức tường rộng, trống trải và có phần đơn điệu, các nhà kiến trúc sư và điêu khắc đã lên ý tưởng tạo cho không gian bên ngoài của tòa nhà thêm phần nổi bật và ấn tượng hơn. Từ đó, những bức tranh tường Graffiti đã ra đời với các ý tưởng và chủ đề thiết kế đa dạng, độc đáo.

vẽ tranh tường Graffiti
Mẫu tranh tường Graffiti thích hợp cho không gian ngoài trời

Sinh động, nổi bật và thu hút là những đặc điểm chỉ có riêng ở tranh tường Graffiti. Khác với những kiểu tranh tường thông thường khác, tranh vẽ Graffiti được thực hiện bằng màu sơn lì hoặc dạng phun sơn nhằm tạo hình nghệ thuật. Các nét vẽ của tranh tường Graffiti mang đậm nét phá cách rất riêng, thể hiện sự phóng khoáng, mạnh mẽ và mang tới nhiều giá trị ý nghĩa.

Những bức tranh tường xuất hiện trên đường phố không chỉ giúp trang trí cho tòa nhà thêm nét ấn tượng mà còn giúp truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa. Sự xuất hiện của tranh vẽ tường Graffiti đã tạo nên một màu sắc mới làm phong phú thêm về chủ đề cũng như tạo hình nét vẽ trong các thiết kế trang trí tranh tường không gian.

vẽ tranh tường Graffiti
Hình ảnh cạnh bên tòa nhà được trang trí bởi tranh Graffiti nghệ thuật

Hình thức vẽ tranh tường Graffiti trở nên thịnh hành như thế nào?

Ra đời và phát triển mạnh mẽ tại nước ngoài, tranh tường Graffiti tuy xuất hiện ở Việt Nam muộn hơn nhưng với những nét vẽ sáng tạo, chủ đề mới lạ, tranh tường Graffiti đã nhanh chóng được nhiều người yêu thích. Việc sử dụng tranh tường Graffiti không chỉ dừng lại ở những thiết kế không gian ngoài trời mà kể cả trong các căn phòng nhà ở (phòng ngủ, nhà khách, khu nấu ăn,…) hay nơi làm việc cũng đều có thể áp dụng cách trang trí này.

tranh tường vui nhộn
Mẫu tranh tường phù hợp với phong cách nghệ thuật của giới trẻ hiện nay

Không quá cầu kỳ về nét vẽ hay chú trọng quá nhiều tới màu sắc, tranh tường Graffiti vẫn gây được ấn tượng mạnh đối với người xem ngay từ những giây đầu tiên được chiêm ngưỡng. Vẻ đẹp đơn giản nhưng tinh tế của tranh tường vẽ Graffiti được thể hiện thông qua những chi tiết sống động, hiệu ứng 3D nổi bật với màu sắc phong phú tạo nên khung cảnh theo từng chủ đề đầy độc đáo.

Hiện nay, có rất nhiều những kiến trúc sư đã sử dụng các thiết kế tranh tường Graffiti để sáng tạo cho không gian thêm phần sinh động và mới mẻ hơn. Sự thu hút đặc biệt đến từ những chi tiết tạo hình đầy phong cách của tranh tường Graffiti như tranh chân dung, tranh thiên nhiên, phong cảnh sông núi, thác nước,…. Bạn có thể lựa chọn 2 hình thức vẽ tranh Graffiti nghệ thuật sao cho thích hợp chủ đề thiết kế trang trí với kiểu 2D hoặc 3D.

Vẽ tranh tường Graffiti không chỉ giúp làm mới không gian ngoài trời, tạo không khí hào hứng, đầy năng lượng tích cực mà còn là một tác phẩm có giá trị nghệ thuật to lớn, tạo điểm nhấn thu hút người nhìn. Sử dụng tranh tường thiết kế Graffiti với các chủ đề mới mẻ và độc đáo sẽ là một ý tưởng không tồi cho việc trang trí mọi không gian trở nên thu hút và sống động hơn.

Góc Bình Luận