[ Chi tiết ] Cách tự vẽ tranh lên tường cực đơn giản và dễ học

Vẽ tranh tường ngày càng trở nên phổ biến khi yếu tổ thẩm mỹ của mọi không gian sinh hoạt luôn được con người đặt lên hàng đầu. Nếu như chúng ta thường nghĩ đến việc thuê một đội ngũ họa sĩ chuyên nghiệp để trang trí những bức tường thì tại sao không thử một lần tự tay tô điểm chúng? Tự vẽ tranh tường nghe tưởng chừng như rất phức tạp nhưng thật ra cũng không quá khó. Nếu bạn không có năng khiến trong bộ môn này thì cũng không sao cả, vì cách vẽ tranh tường đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Cần chuẩn bị những gì trước khi vẽ tranh tường?

Khâu chuẩn bị trước khi vẽ tranh sẽ rất quan trọng vì màu vẽ, dụng cụ của bạn phải phù hợp với chủ đề mà bạn định tiến hành. Chúng ta nên sẵn sàng những bước dưới đây trước khi thực hiện vẽ tường:

Mua dụng cụ và màu vẽ

  • Các loại cọ, bút: Bạn nên chọn mua cọ và bút vẽ với hình dáng khác nhau để phù hợp với từng nét trên bức tranh. Bút nhỏ và cọ nhỏ dùng để vẽ chi tiết, phác họa tranh trước khi tô màu. Cọ lớn dùng để tô màu cho tranh và tô nền.
  • Khay pha màu, dung môi: Đây là những vật dụng không thể thiếu trong quá trình vẽ tường vì không phải màu sắc nào bạn mong muốn cũng có sẵn. Đôi khi chúng ta phải tự sáng tạo và pha trộn để tạo ra màu sắc như ý.
  • Màu vẽ: Màu Acrylic là lựa chọn hợp lý cho bộ môn vẽ tường bởi độ bền màu và an toàn với sức khỏe con người.
    Lựa chọn không gian để vẽ

Không gian thi công

Không gian bạn muốn thực hiện vẽ tường sẽ liên quan trực tiếp tới chủ đề của bức tranh nên bạn cần nghiên cứu kỹ càng về địa điểm định thi công. Sau khi tìm được diện tích tường như ý, việc tiếp theo cần làm là kiểm tra chất lượng tường, xem chúng có bị ố, tróc sơn hay bất kỳ vấn đề nào khác không để đảm bảo chất lượng bức tranh.

Cách vẽ tranh tường đơn giản theo 4 bước

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những điều cần thiết như trên, việc của bạn bây giờ là bắt tay vào tạo nên tác phẩm của riêng mình. Dưới đây là các bước tự vẽ tranh lên tường cực dễ.

Bước 1: Lên ý tưởng và làm bản vẽ phác thảo

Ý tưởng của một bức tranh rất quan trọng vì nó sẽ theo xuyên suốt quá trình thực hiện tác phẩm và cũng liên quan trực tiếp tới không gian bạn chọn vẽ. Khi đã có ý tưởng, bạn cần phác thảo lên giấy hay thiết bị điện tử để hình dung được cụ thể nội dung mình muốn vẽ và từng chi tiết nhỏ trong bức tranh.

cách vẽ tranh tường
Khi có bản vẽ phác thảo, bạn sẽ thi công thuận lợi hơn, có thể dùng bản vẽ đặt lên tường để phác những nét liền xung quanh

Bước 2: Vẽ bằng bút nhạt màu những đường nét của bức tranh

Bước làm này giúp bạn hạn chế sai sót không đáng có trong quá trình vẽ tranh tường, bút chì hoặc bút nhạt màu sẽ dễ sửa và xóa hơn là các loại màu đậm khác. Người tự học vẽ tranh tường sẽ khó có thể thi công nhanh và chính xác như thợ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu luyện tập thường xuyên, bạn vẫn có thể cho ra những đường nét sắc, gọn, đẹp mắt.

Bước 3: Tô lại các đường nét và tô màu cho tranh

Tô các đường nét bằng màu để “khóa” lại những hình ảnh của bức tranh, sau đó dùng màu theo sở thích của bạn để hoàn thiện tác phẩm.

tự vẽ tranh tường
Bước tô màu rất quan trọng, cần phải cẩn thận, khéo léo trong bước này để tránh màu sắc giữa các khu vực bị lẫn vào nhau

Bước 4: Sửa lại những đường nét hỏng, thừa

Dùng màu giống với màu nền của bức tranh để tô chồng lên những nét vẽ hỏng hoặc vết bẩn bị dây trên tường.
Đến đây bức tranh tường của bạn đã hoàn thiện, giờ chỉ cần chờ màu sơn khô để tiếp tục trang trí không gian theo ý mình.

cách vẽ tranh tường
Bước hoàn thiện giúp các nét vẽ sắc nét, màu sắc được tán đều, bức tranh hoàn hảo hơn

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hết băn khoăn và cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tự vẽ tranh tường theo khả năng sáng tạo của bản thân. Tác phẩm do chính tay mình tạo nên chắc chắn sẽ không chỉ làm đẹp không gian mà còn thể hiện được sở thích và phong cách của chủ nhân. Tham khảo ngay cách vẽ tranh tường đơn giản được gợi ý bởi đội ngũ LeoArt trên đây nhé!

Góc Bình Luận