Vẽ Tranh Tường Phong Thủy Cho Từng Mệnh | May Mắn & Tài Lộc

Tranh tường trang trí không chỉ có tác dụng làm đẹp cho căn phòng mà còn hỗ trợ tạo dựng không gian phong thủy cho gia chủ và những thành viên trong gia đình. Sự duy trì và đảm bảo các yếu tố phong thủy cho không gian sẽ giúp thu hút tài lộc và mang đến nhiều vận may trong công việc và chuyện tình cảm, gia đình,…. Để hình thức vẽ tranh tường phong thủy đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao, bạn cần tìm hiểu về một số nguyên tắc khi chọn chủ đề, màu sắc và bối cảnh tranh vẽ.

Mệnh Thủy

Thủy, tức là nước, biểu hiện cho sự trong lành, thanh mát với sức chảy mãnh liệt thể hiện ý chí mạnh mẽ, sự uyển chuyển và khéo léo. Người mệnh Thủy khi lựa chọn đồ nội thất cũng như tranh tường trang trí cho căn phòng cũng đều cần chú ý tới nguyên tắc tương sinh tương khắc giữa 5 mệnh trong vòng tuần hoàn ngũ hành. Bạn cần lưu ý không nên phạm phải một trong những nguyên tắc đó bởi khí tức phong thủy sẽ bị phá hủy, gây ảnh hưởng tới tiền tài, vận mệnh và hôn nhân.

vẽ tranh tường phong thủy
Mẫu tranh phù hợp với người mệnh Thủy

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc biểu trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và sự phát triển, tăng trưởng, tiến lên không ngừng. Nhắc tới mệnh Mộc người ta thường nghĩ ngay tới những vật liên quan tới gỗ hoặc các loại cây xanh tự nhiên. Đây vốn là những biểu tượng thể hiện đúng tính chất của mệnh Mộc.

Dựa vào các đặc điểm về bản mệnh, bạn có thể lựa chọn các loại tranh tường chủ đề thiên nhiên như phong cảnh đồi núi, rừng phong, cây trúc,…. để trang trí cho không gian vừa tạo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo yếu tố phong thủy tốt lành. Các bức tranh tường phong thủy dành cho mệnh Mộc nên được tô điểm với gam màu xanh lục hoặc nâu trầm tự nhiên để tạo điểm sáng cho căn phòng và gìn giữ khí sắc phong thủy cho căn nhà.

Khi chọn tranh tường không gian cho mệnh thủy bạn có thể lựa chọn các chủ đề tranh có liên quan tới biểu tượng nước như tranh thác nước, sông suối, cảnh ao hồ làng quê thanh tịnh,…. Đối với màu sắc tranh tường phù hợp nhất với người mệnh Thủy, bạn nên lựa chọn tông màu xanh hoặc bạc xám để gần với tính thủy – con nước lớn của bản mệnh này.

Mệnh Hỏa

Trái ngược với tính chất của mệnh Thủy, mệnh Hỏa giống như một trận lửa lớn sáng rực, bùng cháy mãnh liệt tạo nên sức sống tràn trề. Đa số các người mệnh Hỏa đều có tính cách khá nóng nảy và có phần hơi sốc nổi, nhưng lại thẳng thắn và vô cùng trung thực. Xét theo khía cạnh phong thủy thì người thuộc mệnh Hỏa hợp với màu đỏ – màu của ánh lửa nồng cháy.

Tuy nhiên, nếu muốn dung hòa và cân bằng sức nóng cho mệnh Hỏa thì bạn có thể dựa theo nguyên tắc Mộc sinh Hỏa để lựa chọn màu tranh tường phù hợp, nhã nhặn mà lại hài hòa. Tông màu xanh mát nhẹ nhàng sẽ rất thích hợp với không gian nhà ở cũng như văn phòng, công ty. Người mệnh Hỏa có thể lựa chọn tranh tường chủ đề đa dạng như cây cối, tranh động vật, tranh sơn thủy hữu tình,….

tranh phong thủy mệnh hỏa
Mẫu tranh phù hợp với người mệnh Kim

Mệnh Kim

Trong ngũ hành quy định, mệnh kim là nói tới kim khí của tự nhiên, biểu hiện cho sự mạnh mẽ, tinh tế cùng sức chiến đấu mãnh liệt với sự kiên trì và bền bỉ đến cùng. Chính vì vậy, những người thuộc mệnh Kim thường yêu thích sự đơn giản, không quá cầu kỳ mà vẫn thể hiện được sự sang trọng và tinh tế. Khi chọn tranh tường phù hợp phong thủy với người mệnh Kim, bạn nên chọn gam màu chủ đạo có màu sắc đơn nhất như màu trắng, bạc hoặc vàng bởi mệnh Kim còn được hiểu là tượng trưng cho các vật làm bằng kim loại nên các màu tranh tường cũng cần thể hiện sự tương quan với các đồ kim khí.

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ mang tính trầm ổn và bình lặng với hình ảnh biểu trưng cho đất đai trong tự nhiên. Các chủ đề tranh tường phù hợp với gia chủ mệnh Thổ như tranh tĩnh vật đơn giản, tranh hoa mẫu đơn, rừng phong lá đỏ, tranh cá chép,… Bạn có thể lựa chọn hình thức tranh vẽ 2D hoặc 3D sao cho phù hợp với tính chất không gian cần trang trí. Với gam màu chủ đạo tranh tưởng thuộc tông vàng cam rực rỡ hoặc nâu sáng vừa giúp tạo vẻ đẹp cho căn phòng thêm phần nổi bật, bắt mắt vừa đảm bảo tính phong thủy cho người mệnh Thổ.

vẽ tranh tường phong thủy
Mẫu tranh phù hợp với người mệnh Thổ

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn được tranh tường phong thủy thích hợp nhất với cung mệnh của mình. Vẽ tranh tường phong thủy vừa hỗ trợ tăng cường vận khí, đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình bạn. Tìm hiểu đầy đủ và chính xác các nguyên tắc lựa chọn tranh tường phong thủy phù hợp với vòng quay ngũ hành sẽ giúp bạn duy trì được vận khí tốt lành,thăng hoa trong công việc cũng như chuyện tình cảm.

Góc Bình Luận