https://leoart.vn/

Vẽ tranh tường Spa là cách trang trí không gian nhanh chóng, đẹp mắt mà tiết kiệm chi phí nhất. danh mục dịch vụ Vẽ Tranh Tường 3D Vẽ Tranh Tường Mầm Non Vẽ Tranh Tường Quán Cafe Vẽ Tranh Tường Quán Trà Sữa Vẽ Tranh Tường Phòng Ngủ Vẽ Tranh Tường Phòng Khách Vẽ Tranh Tường Phòng Bếp Vẽ Tranh Tường Phòng Ăn Vẽ Phòng Ngủ Đẹp -3D-Lãng Mạn-1001 Mẫu Tranh Phòng Ngủ ĐỘC ĐÁO ... Dịch Vụ Vẽ Tranh tường trang trí Phòng khách, văn phòng, Quán café, Dịch vụ vẽ tranh tường chuyên nghiệp với hơn 15 năm trong nghề và đội ngũ họa sỹ dày kinh nghiệm, đam mê, sáng tạo. Tư vấn miễn phí, mẫu mã phong phú

威而鋼

威而鋼的效果和持久時間因個人而異,應根據個人體驗進行調整。 探索不同的溫度刺激,如使用冰塊或熱蠟。

威而鋼可能與一些其他健康狀況相關的藥物產生相互作用,如氟伏沙明(Luvox)、舍曲林(Zoloft)和氟西汀(Prozac)

Tranh vẽ tường vinh quy bái tổ | Ý Nghĩa và 10 Mẫu Đẹp Nhất

Nhiều gia đình có lối kiến trúc cổ xưa hoặc mong muốn thể hiện tinh thần hiếu học của gia đình, khuyến khích con cháu trong nhà chăm chỉ học tập nên đã lựa chọn tranh vẽ tường vinh quy bái tổ. Vậy tranh vinh quy bái tổ là gì và ý nghĩa của loại tranh này như thế nào, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Vinh quy bái tổ là gì?

“Vinh quy bái tổ” là câu nói không còn xa lạ với thế hệ ông bà ta. Thế nhưng có nhiều người trẻ lại chưa hiểu được hết ý nghĩa của câu nói này. Để phân tích rõ ngữ nghĩa của “vinh quy bái tổ”, chúng ta sẽ tìm hiểu từng tiếng có trong câu:

  • Vinh: ở đây được hiểu là vinh quang, công danh
  • Quy: trong “quy về một mối”, nghĩa là quay về, tụ họp lại, trở lại
  • Bái: chính là vái , lạy, thể hiện sự tôn thờ, kính trọng
  • Tổ: tương đương với từ “tổ tiên”, là cội nguồn, nguồn gốc của mỗi con người

Vinh quy bái tổ chính là tục lệ trở về quê hương của các vị tân khoa sau khi đỗ đạt các kỳ thi để báo cáo tổ tiên, bày tỏ sự biết ơn với thầy dạy, cha mẹ và chào hỏi bà con lối xóm.

tranh vẽ tường vinh quy bái tổ
Mẫu tranh vẽ tường vinh quy bái tổ với phông nền chính là khung cảnh cây đa đầu làng.

Đối với tục lệ này, người đỗ Cử nhân hoặc Đại khoa sẽ được nhà vua ban yến tiệc cùng ngựa, lính hầu và nhiều quà tặng long trọng khác để lên đường về quê “vinh quy bái tổ”. Khi đến nơi, tân khoa được đón tiếp rất long trọng và niềm nở bởi bà con làng xóm. Mọi lính hầu và ngựa đi đường cũng như lọng dù, cờ trống đều rộn ràng để vinh danh vị tân khoa.

Câu nói “vinh quy bái tổ” không chỉ thể hiện cho một tục lệ thời xa xưa, mà còn nói lên truyền thống quý báu “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, ăn khoai nhớ kẻ cho dây mà trồng” của người dân Việt Nam. Khi người thành danh, thành tài vẫn không quên quê hương, cội nguồn, không quên ơn người đã dạy dỗ, nuôi nấng mình để có ngày vinh quang. Đây còn là sự kính trọng, mong muốn báo hiếu tổ tiên, cha mẹ, một phẩm chất đáng quý của người con Việt Nam.

tranh vẽ tường vinh quy bái tổ
Gợi ý mẫu tranh tường vinh quy bái tổ với gam màu sáng.

Ý nghĩa của tranh vẽ tường vinh quy bái tổ

Không chỉ phổ biến dưới các dạng tranh treo tường, ý nghĩa của vinh quy bái tổ còn được thể hiện qua hình thức vẽ tranh tường, khi những đường nét, màu sắc trực tiếp khắc họa trên những bức tường. Đây là một cách làm sáng tạo trong trang trí nội thất mà hiện này nhiều gia chủ thường áp dụng.

Vẽ tranh tường vinh quy bái tổ khác với các chủ đề tranh khác ở chỗ người thực hiện cũng phải hiểu rõ ý nghĩa và nắm bắt được tinh thần bức tranh để tác phẩm có thể hoàn thiện ở mức độ cao nhất. Tranh tường vinh quy bái tổ thường được thực hiện tại những vị trí linh thiêng, trang trọng trong nhà để thể hiện tinh thần ham học của người Việt Nam cũng như khích lệ con cháu trong nhà tích cực học tập, tích lũy tri thức.

Loại tranh tường này mang đậm truyền thống Việt Nam nên sẽ tạo ra một không gian giàu tính văn hóa với giá trị nghệ thuật cao. Màu sắc và hình ảnh trong tranh không chỉ thể hiện cho câu nói “vinh quy bái tổ” mà còn góp phần đem không khí đầm ấm, đủ đầy trong những dịp gia đình tụ tập đông người.

Vẽ tranh tường vinh quy bái tổ cũng là một cách nhắc nhở con cháu trong gia đình phải luôn hiếu thảo, kính trọng ông bà, cha mẹ, ghi nhớ công ơn của người đã dạy dỗ, nuôi dưỡng mình thành tài.

tranh vẽ tường vinh quy bái tổ
Mẫu tranh với phong cách gần gũi, chân phương.

Có thể thấy, vẽ tranh tường vinh quy bái tổ ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa sâu sắc bên trong mỗi bức tranh. Đây sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho những ai đang muốn tìm hiểu về phương pháp trang trí những không gian như phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng thờ trong ngôi nhà của mình.

Góc Bình Luận