99+ Mẫu Vẽ Tranh Tường Đường Phố Đẹp Độc Đáo

Nếu bạn còn đang băn khoăn về hình thức trang trí cho những khoảng tường trống ngoài trời như tường rào hay tường trống ở các khu vực sân vườn, bạn không nên bỏ qua những mẫu vẽ tranh tường đường phố dưới đây. Không chỉ mang đậm nét bụi bặm, phong trần, những mẫu tranh này còn giúp gia chủ, chủ công trình gửi gắm vào đó những cá tính riêng biệt.

Loại hình vẽ tranh tường đường phố có gì đặc biệt?

Với hình thức trang trí này, người họa sĩ, thợ vẽ thường tận dụng sự sáng tạo của mình để tạo nên những bức tranh nghệ thuật nhất, đôi khi còn có tính trừu tượng. Đặc điểm chung của loại hình trang trí này là khoảng trống cho người họa sẽ sáng tạo thường không bị giới hạn nhiều về diện tích như không gian bên trong nhà. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều họa sĩ thích thú khi được thỏa sức sáng tạo bởi họ không phải bận tâm đến những giới hạn như diện tích chật hẹp.

Ngoài ra, khoảng trống rộng trên những bức tường ngoài phố hay tường rào của gia đình thường được xây dựng bằng những vật liệu đơn giản, có bề mặt phẳng nên rất thuận tiện cho quá trình thi công. Cảnh quan xung quanh cũng khá đa dạng, chủ yếu là cây cối và những gam màu đơn giản nên dù họa sĩ có sáng tạo những bức tranh khác lạ thì vẫn có thể làm nên tổng thể hài hòa.

 

vẽ tranh tường đường phố
Mẫu tranh vẽ tường đầy tính nghệ thuật

Tìm hiểu về nghệ thuật trang tường đường phố Graffiti

Để giúp bạn đọc dễ hình dung hơn về hình thức vẽ tranh tường đường phố, LeoArt sẽ giới thiệu một loại hình trang trí đang “làm mưa làm gió” những năm gần đây. Đó chính là kiểu vẽ tranh tường Graffiti. Nếu mới nghe qua, chắc hẳn bạn sẽ tò mò Graffiti là gì.

Từ Graffiti vốn dĩ được bắt nguồn từ tiếng Latin – có cách viết nguyên bản là Graffito, có nghĩa là những hình vẽ trên tường. Có thể nói, loại hình nghệ thuật này không có một quy tắc, chuẩn mực cụ thể nào về bố cục và màu sắc. Tất cả những gì được thể hiện trên tranh chủ yếu đến từ khả năng sáng tạo đầy ngẫu hứng của người họa sĩ.

vẽ tranh tường đường phố
Mẫu tranh Graffiti với chủ thể chính là chữ viết

Thông thường, chủ thế chính trong bức tranh Graffiti sẽ là những con chữ hay hình ảnh được khắc họa dưới nét vẽ nguệch ngoạc, có phần nghiêng ngả nhưng lại ẩn chứa nhiều thông điệp của người họa sĩ. Nếu bạn muốn có những đường nét độc đáo, cá tính trên khu vực tường rào hay tường trống trong sân vườn với nghệ thuật Graffiti, hãy trao đổi với họa sĩ về ý tưởng, thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Có thể nói, hình thức tranh tường Graffiti tuy không đem lại sự hài hòa trong bố cục và đường nét nhưng lại khiến người xem cảm nhận được sự phóng khoáng của không gian.

Gợi ý nội dung cho tranh vẽ tường đường phố

Để bức tranh đảm bảo được tính khoáng đạt, bụi bặm đầy tự do của đường phố, bạn nên tham khảo một số chủ đề sau. Từ những chủ đề, nội dung này, bạn có thể đề xuất ý tưởng để họa sĩ sáng tạo ngẫu hứng ra những mẫu tranh độc đáo.

  • Góc phố, con đường: Hình ảnh, góc phố con đường, hàng cây vẫn luôn đem đến cho ta cảm giác thư thái khi nhìn vào. Bạn có thể lựa chọn một hoạt cảnh hoặc bức tranh về một góc phố mình yêu thích hay có nhiều kỷ niệm để họa sĩ khắc họa lại dễ dàng hơn.
  • Cảnh thiên nhiên: Cây cỏ, hoa lá luôn là chủ đề bất tận, dễ dàng khai thác cho mọi nhu cầu trang trí không gian. Bạn có thể chọn một mẫu tranh về cảnh sông núi, non nước hoặc cảnh biển lúc bình minh để tô điểm cho không gian ngoài trời.
  • Cảnh sinh hoạt của con người: Nội dung này phù hợp với những công trình nhà ở đang muốn trang trí khu vực tường rào. Những hoạt động thường ngày có thể được khắc họa lên tranh để không gian gần gũi, thân thuộc hơn.
vẽ tranh tường thiên nhiên đường phố
Làm mới con phố với mẫu tranh tường thiên nhiên

99 mẫu vẽ tranh tường đường phố độc đáo, cá tính

Với những mẫu vẽ tranh tường đường phố đậm nét cá tính được gợi ý trên đây, LeoArt hy vọng bạn sẽ có thêm ý tưởng trang trí cho những khoảng tường trống ở không gian ngoài trời. Nghệ thuật thường không có giới hạn, chính vì thế, bạn có thể tham khảo những mẫu tranh trên đây và tự đề xuất ý tưởng thiết kế với họa sĩ để có những mẫu tranh vẽ tường mang đậm không khí đường phố nhưng vẫn có sự hiện diện của dấu ấn cá nhân.

Góc Bình Luận