Vẽ Tranh Chữ Tường Quán Cafe Độc Đáo, Thu Hút

Những năm gần đây, không chỉ tranh phong cảnh, tranh chủ đề nhà cửa phố xá thu hút mà cả những mẫu tranh chữ tường cũng rất được lòng người xem. Xu thế vẽ tranh chữ tường quán cafe đang “lên ngôi” và trở nên thịnh hành cùng với sự ưa chuộng phong cách trang trí không gian tối giản ở nhiều cơ sở kinh doanh. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu hình thức trang trí này xem có gì đặc sắc không nhé!

Vẽ tranh chữ lên tường là gì?

Vẽ chữ nghệ thuật lên tường là hình thức trang trí kiểu mới, thường được dân chuyên ngành gọi là vẽ tranh tường Typography. Thay vì lấy chủ thể chính là con người hay phong cảnh, những mẫu tranh này sẽ khai thác sâu vào những góc cạnh của các con chữ. Nội dung tranh chữ thường xoay quanh:

  • Những câu nói đang tạo thành xu hướng, tiếng lóng của giới trẻ.
  • Logo quán cafe hay tên các món ăn có trong thực đơn.
  • Những câu slogan thể hiện quan điểm phục vụ khách hàng.

Nghệ thuật Typography cho phép người vẽ thoải mái sáng tạo cách trang trí, có thể cách điệu hình dáng chữ, màu sắc, cách sắp xếp vị trí theo ý muốn. Chính những chi tiết này sẽ làm nên tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho bức tranh.

vẽ tranh chữ tường quán cafe
Mẫu tranh vẽ tường quán cafe đơn giản

Vẽ tranh chữ lên tường quán cafe có gì khác biệt?

Tranh vẽ tường với chủ thể chính là chữ sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với tranh phong cảnh. Tuy nhiên, chính sự tối giản, tinh tế ấy lại thu hút người xem, giúp họ bị cuốn vào những đường nét mềm mại của con chữ. Màu sắc trong tranh chữ vẽ tường quán cafe cũng không quá sặc sỡ, chỉ có sự xuất hiện của 2-3 gam màu trong một bức tranh. Thông thường, màu chữ và màu nền phải có sự tương phản nhất định để đảm bảo tính nổi bật cho tranh.

Ngoài chủ thể chính là chữ, họa sĩ cũng có thể sáng tạo thêm những hình ảnh ngộ nghĩnh, kích thước nhỏ để tô điểm thêm cho bức tranh. Chắc chắn, thay vì những bức tranh tường phong cảnh phức tạp hay những tấm biển hiệu khô khan, những bức tranh vẽ tường Typography sẽ làm không gian trở nên thu hút hơn rất nhiều.

Một điểm cộng nữa khiến nhiều người ưa chuộng hình thức trang trí này đó là thời gian thi công. Do tính chất tranh đơn giản hơn, đội ngũ thợ cũng không tốn nhiều thời gian vẽ như khi vẽ tranh 2D, 3D.

tranh typography
Tranh vẽ tường nghệ thuật Typography

Tác dụng của tranh vẽ tường với quán cafe

Quán cafe là nơi khách hàng tìm kiếm trải nghiệm về địa điểm hơn là đồ uống, đồ ăn. Chính vì thế, không gian đóng vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu. Khi có những mảng tường được trang trí với tranh Typography nghệ thuật, khách hàng sẽ ấn tượng hơn với quán cafe của bạn. Bởi lẽ, những bức tường này không chỉ để ngắm nhìn mà còn có thể được tận dụng thành những phông nền chụp ảnh lưu niệm cho khách hàng.

vẽ tranh chữ tường quán cafe
Tranh tường có thể làm một phông nền hoàn hảo cho khách hàng chụp ảnh

Ngoài ra, với hiệu ứng lan tỏa của mạng xã hội hiện nay, chỉ một vài bức ảnh chụp không gian quán cũng có thể dễ dàng thu hút khách hàng mới nhờ tính thẩm mỹ và nghệ thuật của tranh tường. Chính vì thế, các chủ quán không nên bỏ lỡ hình thức trang trí này.

Vẽ tranh chữ lên tường quán cafe giá bao nhiêu?

Tranh phong cảnh, nhiều họa tiết thường có giá cao hơn các loại tranh chữ vì sở hữu độ phức tạp trong cả các nét vẽ và cách pha màu. Thông thường, chi phí thi công tranh vẽ tường nội dung chữ chỉ dao động từ 180.000 đồng – 350.000 đồng/m2. Tuy nhiên, với những chủ quán cafe muốn thực hiện những bức tranh Typography có tính nghệ thuật cao, yêu cầu nhiều cách điệu trong nét chữ thì chi phí có thể cao hơn, dao động từ 300.000 đồng – 500.000 đồng.

Trên đây là những thông tin để bạn tham khảo, từ đó hiểu rõ hơn về hình thức vẽ tranh chữ tường quán cafe. Để không gian quán luôn thu hút các bạn trẻ – đối tượng dành nhiều thời gian đi cafe, tụ tập với bạn bè, các chủ quán cần có kế hoạch triển khai những xu hướng trang trí thịnh hành nhất. Một không gian quán mới lạ, độc đáo sẽ dễ dàng giữ chân khách hàng, đồng thời gây ấn tượng với những khách hàng mới.

Góc Bình Luận