Có nên vẽ tranh tường không? Cần kiêng kỵ những gì?

Xu hướng vẽ tranh tường trang trí nhà cửa, cửa hàng, trường lớp ngày càng trở nên phổ biến. Dù thế, vẫn có nhiều người thắc mắc không biết có nên vẽ tranh tường không, cần phải kiêng kỵ và chú ý điều gì để không mất đi phong thủy của không gian trang trí. Chúng ta sẽ cùng LeoArt đi tìm hiểu vấn đề này thông qua nội dung bài chia sẻ dưới đây.

Giải đáp: Có nên trang trí bằng tranh vẽ tường không?

Đáp án cho câu hỏi này là Có. Chúng ta hoàn hoàn có thể vẽ tranh tường để trang trí không gian của mình. Điều đó không gây ra bất cứ ảnh hưởng xấu nào mà còn làm cho không gian đó trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn. Vẽ tranh tường đang là xu hướng thịnh hành, nhiều người lựa chọn. Bởi khi vẽ tranh tường, gia chủ sẽ tiết kiệm được khá nhiều kinh phí, có thể tùy chỉnh bức tranh, lên ý tưởng theo mong muốn của mình.

Dịch vụ vẽ tranh tường hiện nay không chỉ phát triển ở các thành phố trọng điểm nữa. Dịch vụ phủ sóng rộng khắp toàn quốc, từ miền Bắc và Nam. hầu như tỉnh thành nào cũng có khách hàng với nhu cầu trang trí không gian sống bằng tranh tường. Nghệ thuật vẽ tranh trang trí này không chỉ làm đẹp mà còn làm cho không gian đó trở nên sang trọng và cảm nhận rộng rãi hơn.

có nên vẽ tranh tường không
Tranh tường có nhiều lợi ích cho thẩm mỹ không gian

Lưu ý một số điều cấm kỵ khi vẽ tranh tường

Tuy nhiên, theo tâm lý chung của người Việt Nam về vấn đề phong thủy, người ta vẫn đặt ra một số nguyên tắc, điều cấm kỵ đối với hoạt động vẽ tranh tường như sau:

Không vẽ tranh tường trang trí nhà ở với hình thú dữ, binh khí

Hình thú dữ và binh khí đại diện có sự sát thương, sát khí làm ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý của các thành viên trong gia đình. Nhiều người còn cho rằng, đây là kiểu vẽ tranh sẽ mang đến vận xui, tai ương cho gia đình đó. Đối với không gian sống của gia đình chỉ nên trang trí bằng tranh phỏng cảnh thiên nhiên, phượng hoàng, chim hạc để mang đến thịnh vượng, tài lộc,…

có nên vẽ tranh tường không
Nên tham khảo ý kiến của thầy phong thủy trước khi chọn tranh hình thú dữ

Hạn chế vẽ tranh tường có màu đen

Màu đen sẽ làm cho không gian trang trí trở nên tối tăm, thiếu sức sống. Những bức tranh vẽ tường có màu ảm đạm như vậy tạo ra cảm giác lạnh lẽo, cô đơn, có một chút gì đó thê lương. Vì thế, các họa sĩ, nhân viên của LeoArt luôn tư vấn cho khách hàng nên cẩn thận với kiểu trang trí này.

Mọi người nên chọn tông màu sáng, sinh động nhưng không quá chói lóa. Đặc biệt, nếu chọn được màu vẽ hợp với mệnh của gia chủ thì càng tốt. Điều đó giúp cho chủ nhà đón vậy may, có thêm năng lượng sống và có được tinh thần thoải mái nhất khi ở trong nhà.

Không nên vẽ tranh tường không hợp ngũ hành

Khi vẽ tranh tường, chúng ta cũng phải tuyệt đối chú ý đến yếu tố ngũ hành. Tranh vẽ phá vỡ đi tuần hoàn ngũ hành sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều rủi ro. Nếu như chủ nhà mệnh mộc thì nên chọn các họa tiết vẽ hoa lá, cây cối, hoa mẫu đơn,…. Còn đối với người mệnh hỏa thì không nên dùng những kiểu tranh vẽ đó, nó có thể sẽ khiến vợ chồng bất hòa, con cái khó dạy bảo. Để biết được nguyên tắc của ngũ hành, biết mình hợp với kiểu tranh vẽ nào bạn có thể nhờ kỹ thuật viên tư vấn trước khi tiến hành thi công.

có nên vẽ tranh tường không
Nên chọn thiết kế tối giản để không gian nhà ở thoải mái, dễ chịu

Như thế, chúng ta đã biết được có nên vẽ tranh tường hay không và cần làm gì để khi vẽ tranh tường không gây ra ảnh hưởng xấu cho chủ nhà. Bạn có thể tham khảo thật nhiều kiến thức hữu ích khác trước khi đưa ra quyết định tân trang không gian mình đã lựa chọn.

Góc Bình Luận